XY LANH THỦY LỰC

Mã sản phẩm:

0₫


1.  Giới Thiệu

-  Hầu hết ai đã từng làm qua nhà máy công nghiệp cũng đã quen thuộc và biết nhiều về xy lanh thủy lực (ben thủy lực).

-  Tuy nhiên cũng còn nhiều người tỏ ra lúng túng khi thiết kế và lựa chọn một xy lanh thủy lực phù hợp cho yêu cầu của mình. Bài viết sẽ tập trung vào phân loại xy lanh dùng trong hệ thủy lực truyền động.

2.  Phân Loại

-  Có nhiều cách để phân loại , thông thường xy lanh thủy lực được phân loại theo các cáchsau:

a.  Theo chiều tác động: Xy lanh 1 chiều và xy lanh 2 chiều

b.  Theo kiểu xếp cán của xy lanh: Xy lanh cán đơn 1 tầng và Xy lanh nhiều tầng

c.  Theo kết cấu xy lanh:  Xy lanh hàn và xy lanh ghép gu giông

-  Loại một chiều: là loại xy lanh chỉ tạo ra lực đẩy một phía, thường đầu thò ra là cần xy lanh, do dầu được được cấp có áp suất vào đuôi xy lanh. Cán xy lanh sẽ tự về lại vị trí nhờ tác dụng của lực bên ngoài hoặc lực đẩy của lò xo bên trong. Xy lanh một chiều chỉ có một cửa cấp dầu duy nhất.

xi lanh thủy lực một chiều

Xi lanh thủy lực một chiều

-  Loại hai chiều: là loại xy lanh có thể tạo ra lực cả hai phía. Cán xy lanh có thể thò ra và thụt vào vỏ xy lanh. Kết cấu xy lanh thủy lực hai chiều cũng phức tạp hơn loại 1 chiều, trên thân xy lanh cũng có 2 đường cấp dầu. Hệ thống sử dụng xy lanh hai chiều cũng phức tạp đòi hỏi phải có van hổi hướng (van phân phối)

Xi lanh thủy lực hai chiều

-  Loại cán đơn: là loại xy lanh có một đoạn cán được gắn chặt chuyển động cùng với piston. Loại xy lanh này tạo ra hành trình làm việc ngắn hơn so với chiều tài toàn bộ của thân xy lanh

xi lanh thủy lực cán đơn

Xy lanh thủy lực cán đơn

-  Loại nhiều tầng:  là loại có từ 2,3,4 đến 6 tầng. Bao gồm vỏ xy lanh và nhiều ống cần được xếp lồng vào nhau. Kết cấu này làm cho hành trình xy lanh dài hơn nhiều so với kích thước danh nghĩa của xy lanh khi rút hết cán vào. Tuy nhiên do kết cấu phức tạp nên giá thành của xy lanh nhiều tầng cao hơn nhiều xo với xy lanh đơn. Xy lanh nhiều tầng cũng có loại một chiều và hai chiều. Tuy nhiên xy lanh hai chiều có thiết kế phức tạp đòi hỏi phải có các phương án đi kèm để ngừa rủi ro.

xi lanh thuy luc nhieu tang

Xy lanh thủy lực nhiều tầng

-  Loại ghép gu-giông: là loại được gép và giữ cố định bằng 4 thanh gu-giông thép khóa ren xuyên suốt giữa các bộ phận từ hai đầu nắp xy lanh. Thiết kế này giúp cho việc tháo lắp và bảo trì dễ dàng và có thể chế tạo.

xi lanh ghép gu giông

Xy lanh thủy lực ghép gu giông

-  Loại kết cấu hàn: là loại đầu xy lanh được hàn với ống xi lanh giúp xy lanh có kết cấu vững chắc thích hợp với chế độ làm việc nặng trên các thiết bị thi công cơ giới hoặc công nghiệp nặng.


xi lanh thủy lực dạng hàn

Xy lanh thủy lực dạng hàn

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse
Sale

Không sẵn có

Hết hàng